090.844.7753 - 090.926.8867 7-7A Út Tịch, P4, Tân Bình, TP.HCM
  • Tiếng Việt
  • English

Kinh doanh bằng chữ tín

Với giới doanh nhân mộ điệu và nữ công chức văn phòng thì Thu Hương Fashion là địa chỉ không thể bỏ qua mỗi khi cần trang phục cho các sự kiện hay chính trang phục cho chính mình . Khi được hỏi điều gì đã làm nên thành công của Thu Hương Fashion ngày nay.

GĐ THU HƯƠNG FASHION – KINH DOANH BẰNG CHỮ TÍN

Với giới doanh nhân mộ điệu và nữ công chức văn phòng thì Thu Hương Fashion là địa chỉ không thể bỏ qua mỗi khi cần trang phục cho các sự kiện hay chính trang phục cho chính mình .

Khi được hỏi điều gì đã làm nên thành công của Thu Hương Fashion ngày nay , chị không giấu niềm tự hào: “ Tôi kinh doanh bằng chữ tín của mình “. “Đối với tôi chữ tín và chữ tâm trong công việc kinh doanh là điều rất quan trọng , lơi nhuận là điều tất yếu của mỗi doanh nghiệp nhưng không nên đạt nó bằng mọi giá mà quên đi lợi ích của khách hàng “. PV tạp chí TTT đã có buổi nói chuyện cùng chị.

“Làm việc gì cũng phải có chữ duyên”

scan2 aff2b452850e4bb4a2acbe3cff2e2c06 grande

Xuất phát điểm của Thu Hương Fashion?

Thực ra tôi nghĩ tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều có cơ duyên để gặp nhau và việc tôi làm chủ của thương hiệu Thu Hương Fashion cũng vậy .

Trước đây Thu Hương chỉ là một tiệm may nhỏ lẻ, ít vốn , được mở ra bằng lòng đam mê của chính bản thân tôi . Khi 18 tuôi tôi bắt đầu biết mình ham muốn với nghề thiết kế may , nên sau khi học trung cấp kế toán , đi làm , tranh thủ thời gian vào những buổi tối , tôi cắp đồ đi học thêm nghề may . Với khiếu thẩm mĩ trời cho , tôi đã biết cách thêu may phối hợp với màu sắc để có những sản phẩm độc đáo , không giống ai nhưng lại thu hút người xem . Khi tay nghề đã cứng , tôi bắt đầu mở tiệm riêng . Chính lòng nhiệt tình “ vui lòng khách đến , vừa lòng khách đi “, tên tuổi tiệm may bắt đầu tăng . Nhưng bước ngoặt lớn nhất là khi tiệm của tôi nhận lời mời may đồng phục cho một công ty quảng cáo , tiếng lành đồn xa , đầu tiên là đồng phục dành cho nhân viên , sau đấy chính là những nhân viên được may đồng phục của công ty đó đã đến trực tiếp gặp tôi đặt may đồ cho riêng họ . Tôi bắt đầu cộng tác với tất cả nhân viên trong công ty quảng cáo đó . Có thể nói đây là ngôi trường đầu tiên dành cho tôi những bài học về cách làm việc số đông , cách tư vấn , thiết kế may mẫu cho những tập thể lớn , vì sau này , những thương hiệu tôi từng cộng tác đều khá mạnh , có sự phân chia rạnh ròi về từng đối tượng khách hàng .

Phương châm hoạt động của Thu Hương Fashion?

Thời trang trước hết là phải đẹp , với phương trâm đó , mọi sản phẩm của Thu Hương Fashion đều được đầu tư đúng mức , đảm bảo những qui chuẩn khắt khe từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm đầu ra . Những thành phẩm mà Thu Hương Fashion thực hiện cho các đối tượng trong và ngoài nước như Cocacola , Motorola , Debon, Kotex, Omo, Comfort , Samsung , Acelife, đồng phục quảng cáo cho Abbotte , Anlene,Milo,Rexona,Oreo… đã thể hiện được tính chuyên nghiệp ở công ty tôi . Mỗi bộ sản phẩm là một phong cách khác nhau , mang hơi thở của nhãn hiệu , thể hiện sự trẻ trung năng động , màu sắc được kết hợp hài hòa , họa tiết đơn giản nhưng ấn tượng và bắt mắt . Xuất phát điểm của tôi là đi lên từ một người thợ may và tôi trân trọng nền tảng đó. Vì thế, giờ đây tôi đã phát triển thành công ty , tôi luôn dặn lòng mình không được phép quay lưng với khách hàng . Cho dù đơn đặt hàng nhỏ như chỉ một hai sản phẩm nhưng Thu Hương Fashion cũng thực hiện nghiêm túc , đảm bảo đúng tiến độ, hợp lí, không ngại khó, ham làm và luôn biết đặt quyền lợi của khách hàng lên trên lợi nhuận.

Gia nhập vào thị trường thời trang Việt Nam khi đã có những “ông lớn” tên tuổi , vậy Thu Hương Fashion đã làm như thế nào để vượt qua những rào cản khó khăn?

Tôi luôn tâm niệm: ”Thị trường cần gì ở những sản phẩm này và đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm may thêu thời trang Thu Hương là ai để đưa ra những mẫu mới quyết định . Như tôi đã từng nói : mục đích kinh doanh của chúng tôi không phải lợi nhuận , nhất là kinh doanh thời trang thì phải đạt được 3 yếu tố: chân , thiện , mỹ. Cái được lớn nhất của doanh nghiệp đó là lòng tin của khách hàng và đối tác . Điều quan trọng nhất là hiểu rõ về văn hóa và “tính cách “ của sản phẩm , sau đó là tìm đến chính xác đối tượng khách hàng của sản phẩm, không được sai lệch.

Nói đến thương hiệu Thu Hương Fashion thì trong giới quảng cáo may thêu 100% đều biết đến chị. Nhưng người tiêu dùng lại khá mơ hồ về cái tên này?

(Cười tươi). Điều đó quả là chính xác . Thứ nhất công ty tôi không có phòng marketing để giới thiệu sản phẩm. Như tôi đã nói, nghề gì cũng vậy “ hữu xạ tự nhiên hương “ . Tôi là người tiên phong tìm ra mẫu mới và đích than tay tôi thực hiện những sản phẩm đầu tiên theo đơn đặt hàng của đối tác . Sản phẩm của chúng tôi luôn có sự phá cách trong các mẫu thiết kế nhưng vẫn giữ lại được cái đẹp thuần khiết theo truyền thống Việt mà vẫn hợp với xu thế trào lưu mới . Vì thế tôi có thế tự hào Thu Hương Fashion chưa có đối thủ cạnh tranh trong việc cung cấp mẫu mã trang phục cho các nhãn hiệu khi làm sự kiện lẫn trang phục văn phòng của họ . Như xi măng Fico Tây Ninh , Viettel , là những thương hiệu lớn và Thu Hương Fashion đã đồng hành cùng họ trong suốt thời gian qua. Mới đây nhất là trang phục sự kiện quảng cáo của mì Omachi… Trong nghề này họ truyền miệng đến tai nhau về sản phẩm của chúng tôi và tự tìm đến liên hệ và tôi thấy không có gì hiệu quả bằng quảng cáo miệng . Hiện Thu Hương Fashion đang trong giai đoạn mở rộng sản xuất và kinh doanh , mở rộng văn phòng để bao quát cả chức năng showroom và bán hàng trực tuyến . Hy vọng sang năm 2011 người tiêu dung nhỏ , lẻ sẽ biết đến thương hiệu của chúng tôi nhiều hơn.

Đâu là phương châm kinh doanh mà chị theo đuổi?

Trong kinh doanh , tôi luôn đặt chữ tín, tâm lên hàng đầu đã hứa là giữ lấy lời, không để người khác thất vọng . Đến với nghề may bằng sự đam mê , yêu thích nhưng khi bước sang lĩnh vực kinh doanh thì đây là một cái duyên do ông trời sắp đặt , bởi vậy tôi hài lòng với công việc kinh doanh hiện nay . Làm việc theo sở thích không bị chi phối theo sức ép của ai.

Có thể hình dung như thế nào về chị trong cuộc sống đời thường?

Luôn hòa đồng gần gũi chan hòa với nhân viên , không bao giờ tại áp lực lên người nào , cũng như luôn tạo cho mình một thái độ cởi mở , gần gũi với người đối diện , tiếp xúc . Có những nhân viên đã gắn bó với công ty hơn 10 năm nay từ khi còn là một tiệm may nhỏ lẻ . Giữa tôi và nhân viên không có khoảng cách , tất cả đều coi như người than và chia sẻ mọi lo toan trong công việc cũng như trong cuộc sống thường nhật . Tôi sống theo quan niệm : có cho mới có nhận , nên luôn tin tưởng và trân trọng nhân viên của mình . Một ngày làm việc của tôi cũng bộn bề như lên mẫu , tư vấn khách hàng , lấy số đo của khách , rảnh rỗi thì đọc báo tham khảo , nói chung tôi hạnh phúc vì có công việc là niềm vui , điểm tựa cho bản thân .

THẾ GIỚI MỐT Số 50 (30.10.2010)

090.926.8867