090.844.7753 - 090.926.8867 7-7A Út Tịch, P4, Tân Bình, TP.HCM
  • Tiếng Việt
  • English

Tôi lớn lên từ niềm đam mê

“Mỗi người đều phải có cho riêng mình một niềm đam mê. Nếu không có đam mê thì khi gặp khó khăn, chúng ta rất dễ nản lòng và không thể đi tiếp con người đã chọn . Bản thân tôi cũng vậy, vì đam mê nghề may nên tôi đã tự học hỏi đến tiến bộ trong nghề và đưa Công ty vượt qua những giai đoạn k…

TÔI LỚN LÊN TỪ NIỀM ĐAM MÊ

 “Mỗi người đều phải có cho riêng mình một niềm đam mê. Nếu không có đam mê thì khi gặp khó khăn, chúng ta rất dễ nản lòng và không thể đi tiếp con người đã chọn . Bản thân tôi cũng vậy, vì đam mê nghề may nên tôi đã tự học hỏi đến tiến bộ trong nghề và đưa Công ty vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất…”

scan20004 fede422393c845f39aae4e2208ade3b8 grande

THÀNH CÔNG CỦA SỰ ĐAM MÊ

Đó là những lời chia sẻ chân tình của TRẦN THỊ THU HƯƠNG – một nữ doanh nhân thành đạt. Chị là người sang tạo và đặt nền móng cho sự ra đời của Công ty TNHH SX TM Thiết Kế May Thêu Thu Hương. Đây là một địa chỉ may – thêu trong và ngoài nước tín nhiệm, đặt trọn niềm tin. Thương hiệu của Thu Hương đã được khẳng định qua những khách hàng có tên tuổi như: Nokia , Samsung , Viettel , Kotex, Nivea, Rexona , Oreo , Belivita, Pluss-IQ, Abbot, Anlene… Thương hiệu và giá trị kinh doanh của các công ty, tập đoàn  này đã được nâng lên đáng kể và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng khi họ sử dụng những trang phục, đồng phục event do Thu Hương thiết kế. Chính nhờ những “hàng sao” này mà tên tuổi của Thu Hương ngày càng trở nên sáng giá trong ngành thiết kế và may đo thời trang Việt Nam.

Có một xuất phát điểm không mấy thuận lợi khi Thu Hương chỉ là một cơ sở Thu Hương nhỏ lẻ và ít vốn nhưng chính sức mạnh và niềm đam mê luôn bỏng cháy của một cô thợ may đầy nghị lực mà Công ty TNHH SX TM Thiết Kế May Thêu Thu Hương đã ra đời, đứng vững và không ngừng phát triển trong thời gian hơn mười năm qua .

Là người có “duyên” và niềm đam mê với nghề may. Niềm đam mê đó trong chị dường như chưa bao giờ vơi cạn, nhiều lúc khiến chị như quên đi việc  chăm lo cho bản thân. Dù phải bận lo cho công việc ở vị trí Giám đốc, nhưng niềm hạnh phúc nhất của chị là được tự tay lấy số đo, lên ý tưởng cho các mẫu thiết kế. ngoài niềm đam mê thời trang, chị tranh thủ những giờ nghỉ để tìm đến một thú đam mê khác đó là :đọc sách và tạp chí . Chị quan niệm:” muốn thành công bạn phải đọc thật nhiều, tất nhiên phải có sự chọn lọc và khi đó tinh hoa nhân loại đã trở thành tri thức, thành nguồn sức sống của bạn.

scan20005 af77b2f83192412a8c3ad07e7ebf3eb0 grande

THƯƠNG HIỆU CỦA CÁI ĐẸP: CHÂN – THIỆN – MỸ

Trong cuộc trao đổi với giới báo chí và doanh nhân chị đã từng nói: “Mục đích cuối cùng của kinh doanh không phải lợi nhuận, nhất là kinh doanh thời trang thì phải đjat được ba yếu tố đó là: chân-thiện-mỹ. Cái được lớn nhất trong kinh doanh đó chính là lòng tin của khách hàng và đối tác. Một cái tâm trong sáng và một tầm nhìn đúng đắn , tất cả sẽ làm nên thương hiệu bền vững …”.

Hơn thế nữa, luôn là người tiên phong trong việc thiết kế, kiến tạo nên cái đẹp và tìm ra cái mới, bằng sự phá cách trong các mẫu thiết kế nhưng luôn giữ được bản chất của cái đẹp thuần khiết truyền thống Việt, đồng thời bắt kịp với xu thế của thời đại. Sản phẩm của Thu Hương luôn được đầu tư bài bản , tỉ mỉ mang phong cách riêng, không trùng lặp, toát lên hơi thở của nhãn hiệu , thể hiện sự sang trọng, duyên dáng, trẻ trung và năng động, màu sắc kết hợp hài hòa, họa tiết đơn giản nhưng ấn tượng và bắt mắt, khẳng định tên tuổi và vị thế của mình.

Ông cha ta từng có câu: “Người đẹp vì lụa”, nhưng lụa chỉ đẹp khi có đôi bàn tay khéo léo cuả những người thợ. Chính sự khắt khe trong việc lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến khi thành phẩm mà Thu Hương đã đáp ứng được yêu cầu của nhiều khách hàng khó tính. Một điều rất đáng trân trọng ở chị đó là thái độ phục vụ khách hàng cho đáo bằng tâm huyết nhằm đem lại niềm vui, sự tin tưởng cho khách hàng. Với chị khách là nền tảng của thành công.

Là một doanh nhân thành đạt nhưng nếu ai đó một lần được tiếp xúc và trò chuyện mới thấy chị là một người phụ nữa đôn hậu, dễ gần, luôn có một phong cách phục trang cuốn hút người đối thoại bằng những mẫu thiết kế của chính mình. Với bản tính tự lập, cầu tiến và ham học hỏi đã tạo ra cho chị Thu Hương lối tư duy nhạy bén, ngôn ngữ linh hoạt và khéo léo trong mọi tình huống của cuộc sống. Là người chị cả trong ngôi nhà chung Thu Hương, chị thường tiếp xúc, động viên nhân viên, tạo bầu không khí cởi mở và thân thiện. Với chị cách tốt nhất để khơi dậy sức sáng tạo và cống hiến  của nhân viên là “Chính bản thân người lãnh đạo phải đủ sức gieo niềm tin tưởng và lòng nhân ái“.

Quả thực, giá trị của cuộc sống, hạnh phúc không phải được đo bằng những năm tháng tích lũy kiếm tiền mà là những gì chúng ta “cho đi và được nhận lại”. Đó ắt hẳn là một chân lí, là phương châm sống và làm việc không chỉ của riêng chị mà còn là của tập thể cán bộ và nhân viên Công ty May Thêu Thu Hương nói chung.

Quãng đường đi đến thành công của chị và Công ty Thu Hương vẫn còn đó với nhiều chông gai, nhiều khó khăn. Thế nhưng, chừng nào chị vẫn còn là “thủ lĩnh” thì khi đó Thu Hương sẽ còn chinh phục được những niềm khát vọng mới, thành quả mới – trong đó có một nửa là trái tim khách hàng.

(Doanh nhân Việt nam số đặc biệt: 07-08-2010.)

090.926.8867